Bệnh đau dạ dày đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nguyên nhân chính gây nên bệnh đau dạ dày thường do thói quen ăn uống sinh hoạt không điều độ kết hợp với cuộc sống công nghiệp hóa hiện đại hóa khiến cho bệnh đau dạ dày càng có cơ hội phát triển.

chua-benh-da-day
Chữa đau dạ dày bằng chuối và mật ong

Bệnh đau dạ dày gây nên những cơn đau vô cùng khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bài viết sau đây đông y thanh mộc hương xin chia sẻ với khách hàng bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày bằng chuối và mật ong

Cách chữa đau dạ dày bằng chuối và mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị – chữa bệnh dạ dày

chua-benh-da-day
Chữa đau dạ dày bằng chuối và mật ong
  • Chuối tiêu xanh: Nên chọn những quả chuối tiêu xanh, hoặc còn non. Những quả này có chất nhầy phía bên trọng có tác dụng rất tốt cho việc hàn gắn vết loét dạ dày. Không nên chọn chuối tiêu chín vì chuối tiêu chín các hoạt chất tốt cho dạ dày không còn, thậm chí nó còn làm cho tình trạng đau dạ dày nặng hơn.
  • Mật ong: Nên chọn mật ong nguyên chất hoặc mật ong rừng sẽ có công hiệu hiệu quả hơn

Xem thêm

Trị bênh viêm xoang viêm mũi dị ứng

Trị bệnh trĩ 

Cách làm – chữa bệnh dạ dày

chua-benh-da-day
Chữa đau dạ dày bằng chuối và mật ong
  • Chuối tước vỏ xanh bên ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát.  Sau đó vớt ra để ráo nước rồi thái lát mỏng, phơi khô và nghiền nhỏ thành bột mịn
  • Trộn đều bột chuối với mật ong, viên thành từng viên nhỏ vừa miếng rồi đem sấy qua nhiệt để dùng dần.

Lưu ý: Việc làm viên nhỏ vừa mất công vừa dễ gây cháy nếu sấy già lửa, sấy chưa kỹ khô hẳn có thể để lâu có thể gây mốc nên có thể làm cách đơn giản lấy bột chuối xanh khuấy với nước sôi rồi cho thêm mật ong ăn luôn cho tiện lợi.
Nếu đi xét nghiệm thấy có vi khuẩn HP có thể uống kết hợp với nước sắc đun sôi hãm nước nóng trà Dây.

Chúc khách hàng sức khỏe và hạnh phúc.

Theo lương y Phúc Toàn Anh

Chữa đau dạ dày bằng chuối và mật ong
Rate this post