Chúng ta sẽ thấy những thực phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp thường có thành phần từ tinh chất mầm đậu nành. Thế nhưng, công dụng của nó là đến đâu với loại cây bé nhỏ này và nó có thật sự là luôn luôn tốt? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu sự thật về công dụng của tinh chất mầm đậu nành và những lưu ý khi dùng nhé.

mầm đậu nành, mầm đậu nành thanh mộc hương, mầm đậu nành nguyên chất,
Mầm đậu nành tốt cho sức khỏe
  1. Tinh chất mầm đậu nành là gì?

Trên thị trường, để đóng viên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp thì tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính được dùng đến. Tinh chất mầm đậu nành chính là yếu tố quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này. Để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành thì đó là bột được tinh chế, chiết xuất hay còn gọi là mầm của hạt đậu nành. Điều này có nghĩa là thành phần chính là hoạt chất isoflavon.

bột mầm đậu nành nguyên xơ, tinh chất mầm đậu nành, uống mầm đậu nành có tác dụng gì,
Tác dụng của mầm đầu nành
  1. Công dụng của tinh chất mầm đậu nành

Bởi đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, các vitamin, giàu chất đạm, Isoflavones, chất béo chưa bão hòa, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ nên tinh chất mầm đậu nành rất tốt và có thể coi là giải pháp hiệu quả và theo các chuyên gia Đông y gia truyền về dinh dưỡng và tư vấn sức khỏe sinh sản, để trị các triệu chứng mãn kinh,…

Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng chất Phytoestrogen có trong tinh chất mầm đậu nành có gây nguy hiểm, phá vỡ chức năng nội tiết và đặc biệt là có khả năng gây vô sinh hay. Để giải đáp các thắc mắc này, các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng đã khẳng định điều này hoàn toàn không đúng, nhất là đối với phụ nữ, khi dùng tinh chất mầm đậu nành sẽ rất có lợi, thêm nội tiết tố thực vật và hoàn toàn không hề có hại.

công dụng của mầm đậu nành, uống mầm đậu nành bao lâu thì có kết qua, cách làm mầm đậu nành tại nhà,
Mầm đậu nành Thanh Mộc Hương

Nhiều chuyên gia đã khẳng định Estrogen trong tinh chất mầm đậu nành không phá vỡ chức năng nội tiết, là Estrogen thực vật hay còn gọi là Phytoestrogen. Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư. Để phủ nhận luồng thông tin cho rằng bổ sung hàm lượng Phytoestrogen estrogen trong tinh chất mầm đậu nành gây mất cân bằng nội tiết, thúc đẩy ung thư,… với nhiều minh chứng từ nghiên cứu trên thế giới cho rằng đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

Với những thông tin trên, tin chắc rằng nhiều người đã không còn băn khoăn, lo ngại khi sử dụng những sản phẩm từ Đông y gia truyền Thanh Mộc Hương liên quan đến đậu nành, đặc biệt là mầm đậu nành.

Công dụng của mầm đậu nành đối với phái đẹp
Rate this post