Bệnh gút đang trở nên ngày một phổ biến làm giảm chất lượng cuộc sống. Chữa bệnh gút bằng bài thuốc dân gian vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết. Nhiều bệnh nhân gút đã khỏi, sau đây nhà thuốc thanh mộc hương xin được chia sẻ để các bạn cùng biết.

1. CHỮA BỆNH GÚT BẰNG ĐẬU XANH

Chữa bệnh gút bằng đậu xanh
Chữa bệnh gút bằng đậu xanh

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, (không cho thêm gia vị). Sáng ngủ dậy ăn một bát thay ăn sáng. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão.

Bài thuốc này đơn giản nhưng để có hiệu quả cần phải có sự kiên trì bởi đậu xanh ăn nhiều dễ ngán, nếu không thực sự quyết tâm khó có thể ăn đều đặn trong thời gian 30 ngày.

Thanh mộc hương giả

2. CHỮA BỆN GÚT BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Mỗi sáng thức dậy, bạn dùng 100g lá trầu tươi, đã xắt nhuyễn rồi đem ngâm vào trong một trái dừa xiêm vừa vạt nắp gáo. Sau đó đậy nắp lại và ngâm khoảng 30 phút rồi dùng để uống.

Với nhiều người, trầu tươi có vị nồng nên khó có thể uống được. Cần có sự kiên trì và quyết tâm rất lớn.

3. CHỮA BỆNH GÚT BẰNG LÁ TÍA TÔ

Lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, bỏ vào nồi đun thật kỹ rồi uống. Cơn đau sẽ hết ngay trong vòng nửa giờ.

Hàng ngày dùng lá tía tô ăn như rau sống trong các bữa cơm đề phòng tái phát. Dùng lá tía tô nhai và nuốt để chặn cơn đau lại.

Bài thuốc này không có tác dụng phụ, lại có tác dụng nhanh nên người bệnh có thể kiểm chứng công dụng của nó bất cứ lúc nào.

====================================

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐỂ CUỘC SỐNG CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH LUÔN KHỎE MẠNH!

Quay lại trang kiến thức đông y