Bị dạ dày nguyên nhân thường liên quan đến đường ăn uống. Ngoài ra còn là lối sống không khoa học, thường xuyên bị stress căng thẳng mệt mỏi. Để không bị các cơn đau dạ dày hành hạ thêm nữa. Chúng ta cần tránh những thực phẩm sau đây

Những thực phẩm không nên ăn khi bị dạ dày

Thực phẩm có tính axit

thực phẩm có tính axit không tốt cho người bị  dạ dày
thực phẩm có tính axit không tốt cho người bị dạ dày

Những thực phẩm có tính axit cao như các loại hoa quả, đồ uống chua, cà muối. dưa muối đều không tốt cho dạ dày. Vì độ PH của dịch trong dạ dày của bạn đã cao hơn mức trung tính. Nên khi ăn các thực phẩm có tính axit thường xuyên có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe như trào ngược dạ dày thực quản, đau bụng. Hoặc gây tiêu chảy ở các bệnh nhân có bệnh về đường ruột.

Rượu, bia và các nước có ga

Rượu, bia và các đồ uống có ga khi tiếp xúc với dạ dày sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày làm bạn vô cùng khó chịu. Ngoài ra còn kích thích sản xuất axit trong dạ dày khiến bạn có nguy cơ trào ngược axit, hoặc có thể khiến bạn nôn ngay nếu bị loét dạ dày.

Đồ uống có chứa caffeine

Các đồ uống có chứa caffeine như cà phê, trà, nước tăng lực có thể gây trào ngược axit hoặc ợ nóng. Chúng cũng gây kích thích thực quản hoặc làm suy yếu cơ thắt thực quản dưới, dẫn đến triệu chứng khó tiêu.

Thực phẩm khó tiêu hóa

Món ăn chiên, rán, xào nhiều dầu mỡ, chất béo, củ cải già, khoai môn… là những thực phẩm khó tiêu thường khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn. Điều này cũng khiến hệ tiêu hóa bị kích thích, thêm căng thẳng.

Thức ăn cay và nước sốt

Thức ăn cay và nước sốt có thể dễ dàng kích hoạt sự hoạt động niêm mạc thực quản gây khó chịu. Tiêu thụ nhiều thứ cay ví dụ như ớt hoàn toàn không tốt cho người bị bệnh dạ dày. Vì trong ớt có chứa một alcaloid rất cay và nóng, nó sẽ khiến cho bệnh đau dạ dày nặng thêm.

Xem thêm:

Các triệu trứng của bệnh dạ dày 

Thực phẩm nên ăn khi bị dạ dày

Khi bị dạ dày không nên ăn những thực phẩm chế biến sẵn

Chocolate

Chocolate có thể làm giãn cơ vòng thực quản dưới gây trào ngược axit vào thực quản. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến các rối loạn dạ dày trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra đường và caffeine trong chocolate có thể góp phần gây co thắt bụng và làm tăng số lần đi tiểu của người bị viêm loét đại tràng. 

Thực phẩm chế biến sẵn 

thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho dạ dày mà còn làm bạn lão hóa nhanh
thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho dạ dày mà còn làm bạn lão hóa nhanh

Thực phẩm đã qua chế biến thường có rất nhiều hóa chất bao gồm chất bảo quản và những chất có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Vậy nên bạn hãy cố gắng mua những đồ ăn tươi, ngon đảm bảo vệ sinh để chế biến cho mình những món ăn lành mạnh.

Đường tinh luyện

Những thực phẩm chứa nhiều đường tinh luyện có thể là cho nồng độ insulin tăng cao, dẫn tới lượng đường trong máu thay đổi. Mặc dù điều này không ảnh hưởng trực tiếp tới dạ dày, nhưng nó có thể khiến bạn khó chịu run rẩy. Không tốt cho tình trạng dạ dày đang đau.

Khi bị đau dạ dày nên sử dụng thảo mộc dạ dày hồng khôi

Thảo mộc dạ dày hồng khôi thanh mộc hương
Thảo mộc dạ dày hồng khôi thanh mộc hương

 Thảo mộc dạ dày hồng khôi của nhà thuốc thanh mộc hương được triết xuất 100% thảo mộc thiên nhiên. Không gây kích ứng cho người sử dụng. Dùng cho người bị: dạ dày đại tràng, đầy hơi, ợ chua, đau thượng vị….

Sản phẩm dùng được cho cả phụ nữ mang thai và cho con bú.

Hotline tư vấn thảo mộc dạ dày hồng khôi: 0983 376 982 

Xem kênh facebook tại đây

Xem thêm các kiến thức khác

Click Here để quay về trang chủ