Bắt đầu bùng phát vào tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán – Trung Quốc. Đến bây giờ covid – 19 vẫn đang hoành hành và lây lan mạnh mẽ trên thế giới. WHO cũng đã ban bố tình trạng đại dịch toàn cầu.

Trong bối cảnh đó chúng ta nhất thiết phải bảo vệ mình bằng những biện pháp đã được các cơ quan chức năng khuyến cáo. Ngoài ra việc phân biệt corona virus và cúm thông thường cũng là điều quan trọng. Giúp chúng ta có thể chẩn đoán đúng bệnh, và điều trị sớm.

Virus corona là gì?

Phân biệt corona virus và cúm thông thường
Phân biệt corona virus và cúm thông thường

Virus corona (covid- 19) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người. Và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản. Và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Covid- 19 là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này. Đã có sáu chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

Phân biệt corona virus và cúm thông thường

Về cơ bản các triệu chứng của virus corona và cảm, cúm thông thường cũng khá giống nhau. Tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt. 

  • Nhiễm virus corona thì sẽ có những triệu chứng sau đây : Sốt, ho, rát họng, hơi thở gấp, khó thở. Có đờm màu vàng xanh, cơ thể không có sức, X- quang phổi mờ.
  • Cảm cúm thông thường. Còn nếu bạn cũng bị sốt và ho nhưng kèm theo đó là các triệu chứng như : Chảy nước mũi, tắc mũi, hắt hơi, đau họng, nôn mửa. Tiêu chảy, cơ bắp đau nhức thì đó chỉ là những biểu hiện của cảm, cúm thông thường.

Các việc cần làm khi phát hiện nhiễm virus corona

Nếu phát hiện triệu chứng thì các bạn cần ngay lập tức thông báo đến các cơ quan chức năng nơi địa phương mình sinh sống. Để được xét nghiệm và hướng dẫn cách ly. Tuyệt đối không được chủ quan để giữ an toàn cho tính mạng của mình và những người xung quanh. 

Tuân thủ nghiêm quy định của nhà nước về cách ly trách dịch bệnh lây lan
Tuân thủ nghiêm quy định của nhà nước về cách ly trách dịch bệnh lây lan

Ngoài ra để hạn chế sự lây lan cũng như giữ sự an toàn cho bản thân. Các bạn nên nhớ đeo khẩu trang, và rửa tay thường xuyên bằng nước hoặc các dung dịch có chứa chất diệt khuẩn. Hạn chế đi ra ngoài, tránh tụ tập đông người.

Nếu phải ra ngoài thì nên tìm hiểu thông tin về các tuyến đường đi và điểm đến của người mang dịch bệnh để có thể lên cho mình một lộ trình phù hợp. Nhằm tránh xa những nơi có khả năng lây nhiễm cao. Giữ vệ sinh cơ thể và môi trường sạch sẽ. Thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức đề kháng. 

Thanh Mộc Hương kính chúc khách hàng an toàn, khỏe mạnh và bình an.

Phòng còn hơn chống. Đeo khẩu trang, tới cơ sở cách ly khi từ vùng dịch về, súc họng và dùng cồn sát khuẩn hàng ngày để tránh virus lây lan.

xem thêm nhiều tin tức khác

facebook nhà thuốc thanh mộc hương